Top 41 phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn hay nhất 2023, xem ở đâu?

T
Trả lời: 0
Thay vì tập trung vào việc lựa chọn các kịch bản từ các nhà biên kịch để sản xuất bộ phim mới như trước, gần đây có một xu hướng tăng cường về phim chuyển thể. Đặc biệt tại Trung Quốc, các bộ phim chuyển thể từ các tiểu thuyết ngôn tình đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà làm phim. Tuy nhiên, do khó khăn trong việc lựa chọn diễn viên phù hợp, nhiều bộ phim vẫn bị khán giả chỉ trích, bởi vì với cộng đồng người hâm mộ ngôn tình, nhân vật nam và nữ chính thường được kỳ vọng phải có những đặc điểm hoàn hảo, không có khuyết điểm. Điều này khiến cho việc casting trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, dù vậy, lượt đánh giá của các bộ phim chuyển thể vẫn rất cao vì khán giả, đặc biệt là các fan của ngôn tình, thường xuyên xem để so sánh với nguyên tác, để tìm ra điều gì được làm tốt hơn trong phim so với truyện, và ngược lại. Điều này đồng thời giúp cho phim chuyển thể từ ngôn tình trở nên ngày càng phổ biến và có số lượng lớn hơn so với trước đây. Hãy cùng Thế Giới Phim điểm qua những bộ phim chuyển thể đã gây bão trên mạng nhé!

1. Đi đến nơi có gió - Meet Yourself - Windy Palce​

 • Thể loại: Tình cảm, nhẹ nhàng, lãng mạn
 • Diễn viên: Lưu Diệc Phi, Lý Hiện, Ngưu Tuấn Phong, Đồng Tình, Ngô Thiến,...
Đi đến nơi có gió kể về cô gái mang tên Hứa Hồng Đậu. Sau cái chết của người bạn thân, cô quyết định đên một ngôi làng ở Quảng Đông để điều chỉnh tâm trạng. Ở ngôi làng cô có những người bạn mới và gặp được Tạ Chi Dao.

Cô cùng anh thực hiện những bước đi khiến ngôi làng phát triển hơn và bà con cũng có kinh tế hơn nữa. Cuối cùng tình yêu giữa hai người họ chớm nở một cách nhẹ nhàng, lãng mạn.

👉Link Phim:
phim-di-den-noi-co-gio-meet-yourself.jpg


2.Trùng Đồ Đằng - Insect Totem​

 • Thể loại: Tình cảm, tâm lí
 • Diễn viên: Hồ Bằng Khanh, Trương Minh Ân,...
Bộ phim ngôn tình Trung Quốc này quay ngược lại thời gian về thời Dân quốc, ở đó có một danh y tên Phan Tuấn của Trùng Thảo Đường. Ngoài Trùng thảo đường còn có 4 hậu duệ khác của 5 đại gia tộc Trùng tộc.

Họ gặp nhau và truy tìm manh mối để tìm kiếm báu vật của gia tộc để lại. Trên con đường tìm kiếm kho báo họ cũng có rất nhiều khó khăn. Và khi biết được bí mật thì họ còn đem trong mình trọng trách bảo vệ kho báu quốc gia.

Pha lẫn một chút mộng mị, huyền bí và phiêu lưu càng khiến bộ phim thêm hấp dẫn.

👉Link Phim:
tu-dang.jpg

3. Tình yêu thôi mà: Cặp đôi chị em​

 • Thể loại: Tình cảm, lãng mạn
 • Diễn viên: Châu Vũ Đồng, Mã Phàm Đình, Ngô Lỗi, Hạ Hạo Nhiên,...
Bộ phim tình cảm Trung Quốc này được kể về một quản lý CLB quần vợt và vận động viên quần vợt mới chuyển từ CLB cầu lông sang. Cả hai người cùng cố gắng để vượt qua những thử thách của bản thân.

Trong những ngày này họ nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng cũng nảy sinh vô vàn những mâu thuẫn về kinh nghiệm cũng như những quan niệm của hai người khác nhau. Họ đã cùng nhau vượt qua và nắm tay nhau đi đến những thành công và có được sự tin tưởng lẫn nhau.

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/

tinh-yeu-thoi-ma.jpeg

Tình yêu thôi mà: Cặp đôi chị em( Ảnh: Internet).​

4. Dĩ Ái Vi Doanh - Only For Love​

 • Thể loại: Tình cảm, hiện đại, hào môn
 • Diễn viên: Vương Hạc Đệ, Bạch Lộc
Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết mang tên Trêu Nhầm. Bộ phim nói về Trinh Thư Ý là một cô phóng viên xinh đẹp. Cô đã bỏ lỡ cuộc hẹn với bạn trai mình để đến phỏng vấn Thời Yến là một tổng tài của ngân hàng Minh Dự.

Tưởng chừng có một cuộc tình đẹp nhưng cô phóng viên đã bị bạn trai mình phản bội để đến với cháu gái của Thời Yến. Qua sự cô gắng trong công việc của Thư Ý mà Thời Yến đã để ý tới cô và họ đã thu hút nhau để tiến tới tình yêu.

👉 Link phim: https://xemphimhd.info/di-ai-vi-doanhs

phim-Di-Ai-Vi-Doanh.jpg

5. Tình yêu không tên - When I see your face​

 • Thể loại: Tình cảm, hài hước
 • Diễn viên: Hình Chiêu Lâm, Chúc Tự Đan, Quan Tâm, Dịch Đại Thiên,...
Lộc Hối là một cô gái rụt rè, e thẹn cô có một điểm yếu là không nhớ mặt của mọi người. Cô quen giữ khoảng cách với mọi người vì điểm yếu của mình. Lãng Thừa Châu, một sinh viên ưu tú của trường Đại học Đức Thành.

Anh đã cứu Lạc Hối trong hoàn cảnh mọi người nghi ngờ cô đạo văn. Trong những ngày quay trở lại trường học sau kì nghỉ Thừa Châu khá ngạc nhiên vì bị Lạ Hối quên mặt. Chàng trai sẽ làm gì tiếp theo để thu hút cô gái, cùng đón xem nhé?

👉Link Phim:

6. Ước định hoàng hôn - Mộ Sắc Tâm Ước​

 • Thể loại: Hiện đại, tình cảm, hài hước
 • Diễn viên: Dương Đĩnh, Nhậm Gia Luận,...
Bộ phim ngôn tình Trung Quốc này được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên. Bộ phim nói về tác giả Kỳ Liên Sơn đang muốn cải biên tiểu thuyết của mình thành kịch bản phim.

Anh tình cờ gặp Lưu Hà thành công cứu lấy một người định tự tử nhờ kiến thức tâm lý học của mình. Anh đã mời Lưu Hà về để cố vấn cho công việc của mình. Khi hai người làm việc với nhau hai người đã bị hấp dẫn và yêu nhau.

👉Link Phim:
mo-sac-tam uoc.jpg

7. Tình yêu của Darwin - Người yêu hệ chữa lành​

 • Thể loại: Tình cảm, Hiện đại
 • Diễn viên: Chương Nhược Nam, La Vân Hi, Vương Dịch Đình,...
Bộ phim lấy cốt chuyện của tiểu thuyết Người chữa lành với diễn viên chính là Cố Vân Tranh. Anh là chuyên gia khoa ngoại thần kinh ưu tú. Một bên là học sinh ngành Y tên Tô Vi An mang trong mình một căn bênh hiếm gặp.

Hai người khắc khẩu và không hề hợp nhau, nhưng sau khi tiếp xúc họ thấy mình có sự đồng điệu. Chuyện tình cảm của họ cũng gặp nhiều thử thách họ cùng nhau vượt qua và khắc phục khó khăn và có được hạnh phúc.

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/khi-tinh-yeu-gap-duoc-darwin

nguoi-tinh-he-chua-lanh-tinh-yeu-gap-duoc-darwin.jpg

8. Tôi mộng giữa ban ngày​

 • Thể loại: Học đường, tình cảm, nhẹ nhàng
 • Diễn viên: Hình Chiêu Lâm, Chúc Tự Đan, Quan Tâm, Dịch Đại Thiên,...
Bộ phim ngôn tình Tôi mộng giữa ban ngày được cải biển từ tiểu thuyết cùng tên, phim nói về thanh xuân vườn trường giữa Lâm Ngữ Kinh và Thẩm Quyện. Lâm Ngữ Kính là học sinh mới chuyển trường đựng độ ngay đại ca Thẩm Quyện.

Hai người khác nhau một trời một vực nhưng khồng ngờ là bạn học cùng lớp cùng bàn. Trai qua những ngày tháng cắp sách đến trượng, hội thao,... Họ dần trở nên hiểu nhau hơn. Một bên ngọt ngào một bên lạnh lùng nhưng ẩn chứa sự tốt bụng cả hai đã cùng nhau tạo nên một chuyện tình đầy dễ thương.

👉Link Phim:
toi-mong-giua-ban-ngay.jpg

Tôi mộng giữa ban ngày. ( ảnh: internet).​

9. Khói lửa nhân gian của tôi - My Fireworks on Earth​

 • Thể loại: Hiện đại, bác sĩ, tình cảm
 • Diễn viên: Dương Dương, Vương Sở Nhiên,...
Nội dung xoay quanh đội trưởng cứu hoả Tống Diễm và bác sĩ Khoa Hứa Thẩm. Hai người vốn yêu nhau nhưng vì haonf cảnh gia đình mà bị phản đối nên họ đành chia tay. Hơn 10 năm sau họ gặp lại, họ đã trưởng thành và khác hơn chút.

Khi gặp lại thút thắt giữa hai người dần được gỡ. Họ vượt qua rào cản tìm hiểu lại lẫn nhau và một nữa lại trao con tim cho nhau.

👉Link Phim:
khoi-lua-nhan-gian-cua-toi-anh.jpg

Khói lửa nhân gian của tôi ( Ảnh: Internet).​

10. Rất nhớ, rất nhớ anh​

 • Thể loại: Hiện đại, tình cảm
 • Diễn viên: Châu Dã, Đàn Kiện Thứ...
Bộ phim ngôn tình này nói về cô sinh viên năm tư tên Cố Thanh, là người yêu thích âm nhạc và mong muốn được hợp tác với người nổi tiếng. Trong một sự kiện cô tình cờ gặp được thần tượng của mình là Mạc Thanh Thanh.

Nhờ có sự trợ giúp của bạn thân mà khoảng cách giữa hai người được rút ngắn. Sau đó, Thanh Thanh đã dùng con đường âm nhạc và ẩm thực để theo đuổi Cố Thanh.

👉Link Phim:
rat-nho-rat-nho-anh.jpg

Rất nhớ, rất nhớ anh ( Ảnh: Internet).​

11. Khoảng cách xa nhất - The Furthest Distance​

 • Thể loại: Tình cảm, hiện đại, lãng mạn
 • Diễn viên: Trương Vân Long, Chung Sở Hi, Chương Đào, Lý Khê Huế,...
Bộ phim ngôn tình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu tuyết cùng tên. Phim kể về Tô Doanh người bị cắm sừng sau đó cô chỉ tập trung vào việc phát triển sự nghiệp. Cô gặp một khách hàng tên Tần Vân Sinh và cuộc sống của cô thay đổi từ đây.

Cả hai bị thu hút vào nhau và họ ngưỡng mộ những điều tốt đẹp có ở đối phương. Họ chữa lành bản thân bằng sự cảm nhận và những rung đọng dành cho nhau.

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/khoang-cach-xa-nhat

khoang-cach-xa-nhat.jpg

12. Vẽ thôi nào! Thiếu nữ truyện tranh​

 • Thể loại: Tình cảm, hài hước
 • Diễn viên: Chân Ngạn Thần, Ngô Vũ Hằng,…
Bộ phim được chuyển thể từ manga - anime Nozaki và truyện tranh thiếu nữ của nhạt bạn. Bộ phim nó về thanh xuân vườn trường với những tìnhg huống cực hài hước. Một người là sinh viên khoa toán ănm hai.

Một bên là Tả Thiên Đại, cô bạn luôn thầm thích anh. Chàng sinh viên khoa toán bước vào con đường sáng tác truyện tranh và bị gặp gặp bởi Tả Thiên Đại. Rồi giữa hai người còn xảy ra tình huống và câu chuyện như thế nào? Cùng đón xem nhé.

ve-thoi-nao.jpg

Vẽ thôi nào, thiếu nữ truyện tranh.​

13. Trêu chọc - Provoke​

 • Thể loại: Tình cảm, tâm lí
 • Diễn viên: Triệu Dịch Khâm, Lý Mộc Thần, Y Linh, Vương Nhã Lân
Bộ phim kể về đầu thế kỉ 20 ở thành phố Đường Thành có một nữ cai sĩ mang tên Tân Tiên Lâm đã lên kế hoạch sắp đặt để được gả vào nhà Đỗ Cảnh Phong gia môn.

Đỗ Tầm Vũ, con trai của nhà Đỗ Cảnh Phongkhi ngờ ngô có dụng ý khác nhưng suýt bị lộ cảnh gỉa làm con trai. Hai người tưởng chứng khác biệt mà lại trở thành cố nhân, trở thành điểm tựa để bảo vệ nhau.

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/treu-choc

15. Yêu đương đi mùa hè - Hạ thiên khi yêu​

 • Thể loại: Tình cảm, hài hước
 • Diễn viên: Chân Ngạn Thần, Ngô Vũ Hằng,…
Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu đầi hài hước của Hạ Thiên. Một cô gái làm nghề thiết kế, cô có tài năng và sự nghiệp sáng chói lúc tuổi 30.

Mọi chuyện bẳt đầu khi cô gặp ông chủ của một công ty thiết kế. Nhưng anh chàng này lại là bạn trai cũ của cô. Những tình huống bất ngờ đã thay đổi cô từ đây. Cùng đón xem bộ phim này nhé.

yeu-duong0di.jpg

Yêu đương đi mùa hè - Hạ thiên khi yêu.​

16. Ba phần hoang dã - Here we meet again​

 • Thể loại: Tình cảm, nhẹ nhàng
 • Diễn viên: Trương Bân Bân, Ngô Thiến,…
Ba phần hoang dã kể về câu chuyện của Hướng Viên và Từ Yến Thời yêu nhau. Họ đều là những người có tính cách độc lập mạnh mẽ nhưng phải duyên phận nên đã va vào nhau.

Họ đồng điệu trong công việc nên quyết định làm việc cùng nhau và phát triển. Những niềm vui đến với họ giản đơn những cũng rất tuyệt vời. Họ dũng cảm và quyết liệt với mục tiêu của mình để rồi cùng vươn tới đỉnh cao thành công.

👉Link Phim:
ba-phan-hoang-da-cua-ngo-thien-truong-ban-ban.jpg

17. Hoa mùa hạ​

 • Thể loại: Tình cảm, lãng mạn
 • Diễn viên: Ngôn Thừa Húc, Từ Nhược Hàm
Phim được cải biên từ tiểu thuyết Anh đến trong cơn mưa mùa hạ, Câu chuyện kể về cô tiểu thư nahf giàu Hà Nhiễm si mê chàng cắt tóc Tiêu Hàn. Cô một mực theo anh, bằng sự ngây thơ của mình không biết từ bao giờ anh đã rơi vào tình yêu. Nhưng chuyện tình cảm của họ không được bao lâu thì cô biết tin mình bị máu trắng.

hoa-mua-ha.jpg

Hoa mùa hạ.​

18. Ba kiếp yêu hận - Circle of love​

 • Thể loại: Ngược tâm, ngôn tình, dân quốc
 • Diễn viên: Quan Sướng, Lý cửu Lâm, Viên Tử Minh,...
Bộ phim lấy bối cảnh thười Dân quốc, nói về câu chuyện tình yêu đần ân đoá giữa Tiêu Hồng Điệp và Cố Mộng. Tiêu Hồng Điệp muốn trả thù nhà Cố Mộng, Cố Mộng quay trở lại trả thù Tiêu Hồng Điệp.

Trải qua nhiều chuyện, nhiều tình huống ân oán nhưng tình cảm của hai người cứ lớn lên từ lúc àno. Tưởng rằng hai bên đã có được nhau rồi Cố Mộng lại tìm được kí ức năm xưa khi Hồng Điệp trả thù.

Câu chuyện ân ân oán oán cuối cùng sẽ đi về đâu? Hai người có quay về bên nhau không? Cùng đón xem ngay nhé.

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/ba-kiep-yeu-han

ba-kiep-yeu-han.jpg

19. Hương Tiêu Tiên Sinh Không Ngủ - Sleepless Night​

 • Thể loại: Tình cảm, nhẹ nhàng, hài hước
 • Diễn viên: Ngô Vũ Hằng, Phan Lộc Vũ, Khổng Tuyết Nhi, Úc Thông,…
Bộ phim kể về tài năng âm nhạc thiên bẩm Lục Ân Đồng và CEO Tống Ngôn Húc của công ty khoa học kỹ thuật. Hai người tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng mỗi khi nằm cạnh nhau đều ngủ rất ngon. Vì mong muốn chữa được bệnh nên họ tiếp cận để ở bên cạnh nhau và cùng chữa lành.

👉Link Phim:

20. Mèo cưỡi cá - Perfect Mismatch​

 • Thể loại: Tình cảm, nhẹ nhàng, tâm lí
 • Diễn viên: Lâm Nghiên Nhu, La Chính, Trương Đạt Nguyên, Lũ Tiểu Vũ,…
Bộ phim kể về cô gái Thi Hoa Hoa thông thạo mười tám thế ở một vùng quê hoang dã, theo lười sư phụ cô xuống núi để thực hành tình yêu thương.

Vô tình cô trở thành phát thanh viên của một công ti. Tổng tài của công ty này vốn tính lạnh lùng với nội tâm tổn thương sâu săc. Vì sự ngây thơ của Thi Hoa Hoa đã chữa lành và thu hút tổng tài. Khiến tổng tài si mê cô từ lúc nào không hay.

👉Link Phim:

meo-cuoi-ca-poster.jpg

21. My Sunshine - Bên nhau trọn đời​

 • Tựa truyện gốc: Hà Dĩ Sênh Tiêu Mặc
 • Diễn viên: Chung Hân Lương, Đường Yên
 • Năm phát hành: 2015
👉Link Phim: https://xemphimhd.info/ben-nhau-tron-doi

ben-nha-tron-doi.jpg

22. Sealed with a kiss - Truy đuổi ái tình​

 • Tựa truyện gốc: Thiên sơn mộ tuyết
 • Diễn viên: Lưu Khải Uy, Dĩnh Nhi, Lưu Tuyết Hoa
 • Năm phát hành: 2013
Đây là một bộ phim ngược tâm kể về Mạc Thiệu Khiêm vì muốn cứu gia tộc mà lấy tiểu thư Mộ Vịnh Phi. Vì không thể chịu được tính khí tiểu thư hống hách nên anh đã dọn ra ở riêng ngay đêm tân hôn. Thiệu Khiêm sau 10 năm đã ly hộ vợ. Lúc này để trả thù Thiệu Khiêm dày vò Đồng Tuyết - con của kẻ năm xưa hãm hại nhà học Mạc

truy-duoi-ai-tinh-cua-luu-khai-uy-.jpg

Sealed with a kiss - Truy đuổi ái tình do Vương Âu và Lưu Khải Uy đóng chính.​

23. Just one smile is very alluring - Yêu em từ cái nhìn đầu tiên​

 • Tựa truyện gốc: Vy Vy nhất tiểu khuynh thành
 • Diễn viên: Trịnh Sảng, Dương Dương
 • Năm phát hành: 2016
Bộ phim kể về chuyện tình từ trong game ra tới đời thật của cô sinh viên khoa công nghệ Bối Vi Vi và chàng trai Tiêu Nại. Tình cảm của họ được vun đắp dần dàn, đầy nhẹ nhàng không sóng gió. Chằng biết từ lùc nào àm họ đã say đắm nhau.

👉Link Phim:

24. The Fox’s summer - Mùa hè của hồ ly​

 • Tựa truyện gốc: Khi tổng tài yêu
 • Diễn viên: Khương Triều, Đàm Tùng Vận
 • Năm phát hành: 2017
Cổ Thừa Trạch là một tổng tài vừa cao ngạo vừa bị mắc bệnh sạch sẽ thái quá. Chỉ cần anh lừa mắt là nhân viên sẽ cuống cuồng đi quét dọn. Trong hách dịch là vậy nhưng anh lại bị tiểu hồ ly Lê Yến Thư quay như chong chóng.

👉Link Phim:

25. Go go squid - Cá mực hầm mật​

 • Tựa truyện gốc: Cá mực hầm mật
 • Diễn viên: Dương Tử, Lý Hiện
 • Năm phát hành: 2019
Cá mực hầm mật kể về chuyện tình từ game ra ngoài đời thật của Đồng Niên và Hàn Thừa Ngôn. Đồng Niên đem lòng yêu Hàn Thừa Ngôn một anh chàng lạnh lung soái ca. Một bên thì đang yêu, vui vẻ và trong sáng một bên thì lạnh lùng và không hứng thú với tình yêu. Hai người sẽ đến với nhau như thế nào?

👉Link phim: https://xemphimhd.info/ca-muc-ham-mat

ca-muc-ham-mat.jpg

26. Legend of Fuyao - Phù Dao hoàng hậu​

 • Tựa truyện gốc: Phù Dao hoàng hậu
 • Diễn viên: Nguyễn Kinh Thiên, Dương Mịch
 • Năm phát hành: 2018
Phù Dao là một cô gái bị phong ấn sức mạnh từ bé, khi khôn lớn cô quyết định xuống núi để tìm về nguồn gốc và sức mạnh của mình. Trong lúc này cô gặp được Thái tử Vô Cực, một hoàng tử đang bị canh trạnh đe doạ ngôi báu.

Hai thái cực hoàn toàn khác nhau cùng trải qua nhiều biến cố. Cuối cùng bộ phim sẽ kết thúc như thế nào, cùng đón xem nhé?

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/phu-dao-hoang-hau

27. Remembering Lichuan - Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên​

 • Tựa truyện gốc: Chuyện cũ của Lịch Xuyên
 • Diễn viên: Liên Khải, Cao Dĩ Tường, Tiêu Tuấn Diễm
 • Năm phát hành: 2016
Bộ phim kể về Tạ Tiểu Thu đem lòng yêu Vương Lịch Xuyên, một người đẹp trai tài hoa nhưng tự ti và bị mất một chân. Cuối cùng trước tấm chân tình của Tạ Tiểu Thu mà anh đã đem lòng yêu cô.

Nhưng Vương Lịch Xuyên lại phán hiện xương mình có vấn đề có thể là ung thư có thể dẫn lên phổi. Không muốn người con gái mình yêu phí phạm tuổi thanh xuân nên anh đã rời đi nhưng liệu họ có thể rời xa nhau?

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/gap-go-vuong-lich-xuyen

gap-go-vuong-lich-xuyen.jpg

28. Goodbye my Princess - Đông Cung​

 • Tựa truyện gốc: Đông Cung
 • Diễn viên: Bành Tiểu Nhiễm, Nguỵ Thiên Tường, Trần Tinh Húc
 • Năm phát hành: 2019
Bộ phim kể về cô công chúa Tây Tạng Khúc tiểu Phong và Thái Tử Cố Tiểu Ngũ. Hai bên đem lòng yêu nhau và dành trọn vẹn tình yêu cho nhau. Nhưng sau khi biết được sự thật sau cái chết của mẫu thân, Thái tử thù hận và quyết tâm dành quyền lực. Cuối cùng một người ra đi mãi mãi và một người ở lại ôm lòng tiếc nuối day dứt.

👉Link Phim:
dong-cung.jpg

29. Rattan - Tư Đằng​

 • Tựa truyện gốc: Bán yêu Tư Đằng
 • Diễn viên: Trương Bân Bân, Cành Điềm
 • Năm phát hành: 2021
Bộ phim kể về bán yêu Tư Đằng sau giấc ngủ trăm năm bị đánh thức bởi Tần Phong. Tần Phong và cô dựa vào nhau để đi tìm sự thật về cơ thể bán yêu. Trong quá trình tìm kiếm sự thật hai đen đem lòng yêu nhau và bảo vệ nhau. Như chuyện tình giữa bán yêu và con người liệu có phát triển tốt đẹp? Cùng mở ngay màn hình lên và thưởng thức nhé.

👉Link Phim:
phim-tu-dang.jpg

30. Shake into love - Lê hấp đường phèn​

 • Tựa truyện gốc: Lê hấp đường phèn
 • Diễn viên: Ngô Thiên, Trương Tân Thành
 • Năm phát hành: 2020
Bộ phim nói về cậu bé Lê Ngữ Bằng hồi tiểu học bị ma nữ Đương Tuyết bắt nạt. Sau nay khi gặp lại nhau ở đại học, Lê Ngữ Băng đã trở thành nam thần của đội băng cầu còn Đường Tuyết là một nữ sinh đang đi tìm việc làm. Lê Ngữ Băng đã lựa chọn Đường Tuyết làm trợ lý đội bóng để hành hạ cô vì những năm thời tiểu học.

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/le-hap-duong-phen

31. Eternal Love - Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa​

 • Tựa truyện gốc: Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Mịch, Triệu Hựu Đình
 • Năm phát hành: 2017
Bộ phim kể về Thượng thần Bạch Thiển và Thái tử Cửu Trừng Thiên Dạ Hoa. Họ đã trải hoa 3 kiếp người và thần đầy thử thách sóng gió. Dạ Hoa đã cướp lấy đôi mắt của Bạch Thiển, đã có rất nhiều gian kế, trắc trở phải xảy ra. Cuối cùng liệu họ có thể quay trở lại với nhau, giữ trọn vẹn lời thề của mình?

👉Link Phim:

32. Oath of Love - Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn​

 • Tựa truyện gốc: Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn
 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Dương Tử
 • Năm phát hành: 2022
Bộ phim nói về cô sinh viên Lâm Chi Hiệu và bác sĩ Cổ Nguỵ. Tình cờ Cổ Nguỵ lại là bác sĩ chữa trị cho bố của Lâm Chi Hiệu. Vị bác sĩ này là điển hình cho kiểu người ngoài lạnh trong ấm.

Còn Lâm Chi Hiệu lại lạc quan, có niềm đam mê với âm nhạc và đàn cello. Khi cô nói chuyện với bác sĩ thì cô thấy bác sĩ thật khô khan và hà khắc nhưng nói chuyện nhiều lại thấy anh rất ấm áp. Dần dần hai bên có tình cảm với nhau và không hề hay biết.

👉Link Phim:

33. A Chance meeting - Đời này có em​

 • Tựa truyện gốc: Nợ em một đời hạnh phúc
 • Diễn viên: Lý Tiểu Nhiễm, Chung Hán Lương
Bộ phim nói về Nhiếp Vũ Thịnh và Đàm Tĩnh, hai người yêu nhau từ bé nhưng vì khúc mắc gia đình nên họ không thể bên nhau. Sau 10 năm họ gặp lại, lúc àny Đàm Tĩnh đã có chồng con nhưng không hề hạnh phúc.

Còn Vũ Thịnh là một bác sĩ y khoa và đang chữa trị cho con của cô. Liệu hai người gặp lại có nối lại tình xưa? Họ còn có cơ hội nào cho nhau hay không? Cùng đón xem nhé.

lich-chieu-phim-doi-nay-co-em.jpg

A Chance meeting - Đời này có em. ( Ảnh: Internet).​

34. Tears in Heaven - Hải Thượng phồn hoa​

 • Tựa truyện gốc: Giai Kỳ Như Mộng Chi Hải Thượng Phồn Hoa
 • Diễn viên: Lý Thấm, Trương Vân Long, Đậu Kiêu
 • Năm phát hành: 2021
Phim nói về chuyện tình tay ba của Đỗ Hiếu Tô và Thiệu Chấn Vinh và Lôi Vũ Thanh. Đỗ Hiếu Tô gặp Thiệu Chấn Vinh ở bệnh viện và yêu nhau nhưng vị bác sĩ này không may gặp tai nạn qua đời.

Hiếu Tô đang đau khổ thì gặp được Vũ Tranh. Liệu Vũ Tranh có thể mở cửa tấm lòng của Hiếu Tô hay không khi trong trái tim cô chỉ có Chấn Vinh? Cùng đón xem nhé.

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/hai-thuong-phon-hoa

35. Eternal Love of Dream - Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư​

 • Tựa truyện gốc: Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư
 • Diễn viên: Cao Vỹ Quang, Địch Lệ Nhiệt Ba
 • Năm phát hành: 2020
Bộ phim ngôn tình này nói về cô cháu gái của Bạch Thiển đem lòng yêu Đông Hoa Phế Quân. Cô cùng phải trải qua 3 kiếp yêu người và thần đầy trắc trở. Để bảo vệ Phượng Cửu, Đông hoa đã xuống trần gian. Khi xuống trần gian đã có rất nhiều thử thách khiến Đông Hoa nhận ra mình yêu Phượng Cửu đến nhường nào.

👉Link Phim: https://xemphimhd.info/tam-sinh-tam-the-cham-thuong-thu

tam-sinh-tam-the-cham-thuong-thu.jpg

36. Cuối cùng cũng đến lượt tôi yêu​

 • Tựa truyện gốc: Cuối cùng cũng đến lượt tôi yêu
 • Diễn viên: La Chính, Lâm Hân Nghi
 • Năm phát hành: 2022
Phim kể về cô gái Tô Nhan Hề mạnh mẽ đang chăm sóc người mẹ của mình. Cô là một người vui vẻ và luôn đem lại năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Cạnh đó là Cố Tây Thành một người đàn ông tài hoa và có sự nghiệp. Anh nhờ Tô Nhan Hề làm người yêu để cho bà nội vui nhưng không ngờ mình đã đem lòng yêu cô gái này từ lúc nào.

👉Link Phim:

37. Love Is Sweet - Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương​

 • Tựa truyện gốc: Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương
 • Diễn viên: Vương Dĩ Luân, Bạch Lộc, La Vân Hy
 • Năm phát hành: 2021
Bộ phim xoay quanh Viên Soái tổng tài bá đạo và Giang Quân yêu kiều, cá tính. Viên Quái đem lòng thương nhớ Giang Quân nhưng không dám nói vì Giang Quân đã có người yêu. Anh tìm cách phá hoại một cách hài hước. Trải qua những hiểu lầm liệu hai người có đến được với nhau không?

👉Link Phim:
nua-la-duong-mat.jpg

38. Love Advanced Customization - Hạnh phúc trong tầm tay​

 • Tựa truyện gốc: Hạnh phúc trong tầm tay
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Dịch Đại Thiên, Hoàng Cảnh Du
 • Năm phát hành: 2020
Bộ phim ngôn tình này nói về tình yêu và sự nghiệp của Chu Phương và Tống Lẫm. Họ quen biết nhưng tính cách trái ngược nên chẳng yêu thích gì nhau. Tuy nhiên vì công việc mà hai bên đã phải hợp tác. Sau khi hợp tác họ đã thấy những những mặt tốt và nảy sinh tình cảm.

👉Link Phim:

39. Trường Tương Tư - Lost you Forever​

 • Tựa truyện gốc: Trường tương tư
 • Diễn viên: Dương Tử, Đặng Vi, Đàn Kiện Thứ, Trương Vãn Ý...
 • Năm phát hành: 2023
Tác phẩm cổ trang, thần thoại xoay quanh mối quan hệ của nữ chính Tiểu Yêu (Dương Tử) và 3 người đàn ông tài hoa là Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi), Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), Thương Huyền (Trương Vãn Ý).

Tương Liễu yêu đơn phương Tiểu Yên nhưng vì hoàn cảnh hai gia tộc là kẻ thù nên phải chôn chặt tình cảm trong lòng. Thương Huyền đem lòng yêu em họ Tiểu Yên, cố gắng chiếm lấy trái tim cô, nhưng thất bại. Cuối cùng, chỉ có Đồ Sơn Cảnh nhờ tính cách tốt bụng, sự chân thành, bao dung nên đã chinh phục được trái tim Tiểu Yên.

👉Link Phim:
truong-tuong-tu.jpeg

40. Trường Phong Độ​

 • Tựa truyện gốc: Trường phong Độ
 • Diễn viên: Tống Dật, Bạch Kính Đình...
 • Năm phát hành: 2023
Trường Phong Độ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mặc Thư Bạch kể về câu chuyện “cưới trước yêu sau” của cặp đôi Cố Cửu Tư (Bạch Kính Đình) và Liễu Ngọc Như (Tống Dật). Tuy nhiên, bối cảnh trong cốt truyện chính quá rộng nên đã được lược bớt khi lên màn ảnh. Cũng chính vì vậy, Trường Phong Độ có tiết tấu nhanh hơn, nhưng vẫn truyền tải trọn vẹn tinh thần của nguyên tác.

👉Link Phim:
truong-phong-do.jpg

41. Ninh An Như Mộng​

 • Tựa truyện gốc: Khôn Ninh
 • Diễn viên: Bạch Lộc, Trương Lăng Hách...
 • Năm phát hành: 2023
Dù thuộc thể loại ngôn tình, thế nhưng Ninh An Như Mộng không phải là một bộ phim chẳng có nội dung gì ngoài tình yêu của nam nữ chính. Thay vào đó, khán giả được thấy cục diện căng thẳng, đầy toan tính giữa các phe phái, thế lực ở cả trong lẫn ngoài hoàng cung. Giữa vòng xoáy tranh quyền đoạt lợi, những oán hận tình thù của các nhân vật hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả vô số những cung bậc cảm xúc khác nhau.

👉Link Phim:
Ninh-An-Nhu-Mong-phim.jpg


Trên đây là Top 41 phim ngôn tình chuyển thể hay nhất 2023 mà Thế Giới Phim tổng hợp, chúc các bạn xem phim vui vẻ!!!
 

Đính kèm

 • huong-tieu-tien-sinh-khong-ngu.jpg
  huong-tieu-tien-sinh-khong-ngu.jpg
  25.9 KB · Lượt xem: 66
Trên