Top 4 phim Hoa ngữ nổi tiếng gần đây chuyển thể từ tiểu thuyết gốc cực kỳ hay: phim nào để lại ấn tượng nhất?

T
Trả lời: 0
Năm 2023 có thể nói là một năm khá sôi động của màn ảnh Hoa ngữ với nhiều bộ phim ngôn tình đáng chú ý được lên sóng. Trong số này, có không ít tác phẩm được chuyển thể từ những tác phẩm truyện nổi tiếng và cực kỳ hay. Dưới đây là 4 cái tên nổi bật hơn cả.

1. Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi​

Cái tên đầu tiên trong danh sách là Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi của Dương Dương và Vương Sở Nhiên. Đây được xem là bộ phim tệ nhất năm 2023 với nhiều tình tiết gây tranh cãi, thiết lập nhân vật gây ức chế của nữ chính Hứa Thấm và diễn xuất bị chê bai của Dương Dương trong vai nam chính Tống Diệm.

phim-hoa-ngu-khoi-lua-nhan-gian-cua-toi-phim.jpg

Poster phim Khói Lửa Nhân Gian của tôi ( Ảnh: Internet)
Tuy nhiên thực tế, nguyên tác của Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi là tiểu thuyết "Một tòa thành đang chờ anh" lại cực hay. Tác phẩm này do Cửu Nguyệt Hi sáng tác, kể câu chuyện tình yêu, cuộc sống và công việc của nữ bác sĩ Hứa Thấm cùng với chàng lính cứu hỏa xuất sắc Tống Diệm.

truyen mot toa thanh dang cho anh.jpg

Truyện Một tòa thành đang chờ anh ( Ảnh: Internet)​

Hứa Thấm là con nuôi của một gia đình giàu có, còn Tống Diệm lại sống trong một gia đình bình dân. Tống Diệm và Hứa Thấm từng có với nhau mối tình tuyệt đẹp nhưng phải chia tay. Nhiều năm sau, họ gặp lại nhau. Suốt khoảng thời gian đó, cả hai chưa bao giờ quên được đối phương.

lich-chieu-khoi-lua-nhan-gian-cua-toi-3.jpg

Dương Dương và Vương Sở Nhiên trong Khói lửa nhân gian của tôi ( ảnh: internet)​

"Một tòa thành đang chờ anh" không phải một bộ tiểu thuyết ngôn tình "ba xu" với những tình tiết màu hường vô lý. Tại đây, độc giả không chỉ thấy tình yêu của Hứa Thấm và Tống Diệm, mà còn thấy những khía cạnh khác của cuộc sống. Đó là gia đình, sự nghiệp, áp lực hay câu chuyện về quan niệm môn đăng hộ đối.

Sự khác biệt về gia cảnh khiến Tống Diệm và Hứa Thấm phải trải qua đủ mọi gian nan, trắc trở. Thế nhưng sau cùng, thật may là họ vẫn có "happy-ending". Sau khi chương truyện cuối cùng kết thúc, tin rằng điều mà tất cả độc giả cảm thấy, đó sẽ là sự mãn nguyện.

2. Trường Phong Độ​


truong-phong-do.jpg


Trường Phong Độ ( Ảnh: Internet)​

Sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua phim Trường Phong Độ. Bản chuyển thể của tác phẩm này do cặp đôi Tống Dật và Bạch Kính Đình đóng chính, từng tạo nên cơn sốt trong giai đoạn cuối tháng 6 - đầu tháng 7 năm nay. Bộ phim có khởi đầu ấn tượng và thu về vô số lời khen. Tuy nhiên ở giai đoạn cuối, nó lại phần nào không giữ được phong độ.

Quay trở lại với tiểu thuyết gốc, đây là sáng tác của Mặc Thư Bạch, kể về mối tình cưới trước yêu sau của chàng công tử bột Cố Cửu Tư và nàng khuê nữ nức tiếng Liễu Ngọc Như. Hai người ban đầu giống như một cặp oan gia, thế nhưng theo thời gian, sau khi cùng nhau trải qua đủ mọi biến cố, họ dần trao đi thứ tình cảm chân thành nhất trong trái tim mình cho đối phương. Nhờ có Liễu Ngọc Như, Cố Cửu Tư dần thay đổi, từ một kẻ vô dụng trở thành một bậc đại trượng phu thực thụ đủ sức bảo vệ quốc gia, bá tánh.

bach-kinh-dinh-tongdat.jpg

Bạch Kính Đình và Tống Dật trong Trường Phong Độ ( ảnh: internet)​

Tất nhiên, nếu phần nội dung chỉ gói gọn trong chuyện cưới trước yêu sau của Cố Cửu Tư và Liễu Ngọc Như, Trường Phong Độ sẽ không thể là một cuốn tiểu thuyết nổi bật. Theo từng chương truyện, mở ra trước mắt độc giả còn là một khúc ca bi tráng về lý tưởng và sự hy sinh để đổi lấy hai chữ "thái bình".

3. Trường Tương Tư​

truong-tuong-tu-p1.jpg

Trường Tương Tư phần 1 ( Ảnh: internet)​

Trường Tương Tư được xem là bộ phim gây tiếng vang và ấn tượng nhất hè 2023 vừa rồi. Tác phẩm này có một kịch bản được đánh giá rất cao. Và tiền đề cho kịch bản chất lượng ấy, đó là nguyên tác xuất sắc của Đồng Hoa, một "cây đại thụ" trong dòng truyện ngôn tình. Cho những ai chưa biết, Trường Tương Tư là bộ thứ hai trong hệ liệt "Sơn hải kinh", kể về những nhân vật đời sau của "Từng thề ước", bộ truyện cũng từng được chuyển thể thành phim do Huỳnh Hiểu Minh và Tống Thiến đóng chính.

Trường Tương Tư có nội dung xoay quanh cô gái tên Tiểu Yêu, người vốn có một tuổi thơ yên bình nhưng rồi lại phải sớm đối mặt với vô vàn biến cố. Tiểu Yêu lang bạt khắp thiên hạ, che giấu thân phận, cố gắng tỏ ra vui vẻ dù đằng sau đó là một trái tim mang đầy tổn thương.

Tiểu Yêu có mối quan hệ đặc biệt với 3 người đàn ông, đó là Chuyên Húc, Tương Liễu và Đồ Sơn Cảnh. Tất cả đều dành tình yêu cho Tiểu Yêu, nhưng sau cùng người có thể ở lại bên đời cô chỉ có một mà thôi.

Truong-Tuong-Tu-1.jpg

Tất nhiên, Trường Tương Tư không phải câu chuyện về việc Tiểu Yêu chọn yêu ai. Thay vào đó, Đồng Hoa mang đến cho độc giả hành trình chữa lành, tìm kiếm hạnh phúc của một cô gái mang thân phận đặc biệt giữa bối cảnh có biết bao âm mưu tranh đoạt quyền thế, lợi ích giữa các phe phái mà chính cô cũng bị cuốn vào.

4. Ninh An Như Mộng​

Cái tên cuối cùng trong danh sách là Ninh An Như Mộng, bộ phim hot nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại do Trương Lăng Hách và Bạch Lộc đóng chính. Tác phẩm này được chuyển thể từ tiểu thuyết "Khôn ninh" của tác giả Thời Kính, kể về cô gái có cơ hội sống hai kiếp người tên Khương Tuyết Ninh.

ninh-anh-nhu-mong-postre.jpeg

Poster Ninh An Như Mộng ( Ảnh: internet)​

Kiếp trước, Khương Tuyết Ninh kéo bè kết phái, thông đồng, lợi dụng hết người này đến người khác để leo lên vị trí hoàng hậu. Thế nhưng đến cuối cùng, kết thúc của nàng là cái chết khi Tạ Nguy kéo quân vào hoàng thành chém vua đoạt ngôi. May mắn được sống lại lần nữa vào thời điểm mọi bi kịch còn chưa xảy ra, Khương Tuyết Ninh muốn sửa chữa những sai lầm trước kia, cứu những người nên cứu, bảo vệ những người nên bảo vệ. Cuối cùng, cô lại nên duyên với một người bản thân không bao giờ ngờ nổi, đó là Tạ Nguy.

👉 Có thể bạn quan tâm: Lịch chiếu Ninh An Như Mộng

khon-ninh-truyen.jpg

Truyện Khôn Ninh ( Ảnh: internet)
Ninh An Như Mộng không chỉ nói về tình yêu, mà đó còn là câu chuyện về những tranh đấu, âm mưu. Các nhân vật quan trọng như Yên Lâm, Trương Già, Tạ Nguy và Khương Tuyết Ninh đều được đắp nặn một cách kỳ công. Họ có sức hút riêng và khơi gợi những cảm xúc khác nhau trong lòng độc giả.
 
Từ khóa
ninh an như mộng phim2023 trường tương tư
Trên