Top 11 phim dân quốc Trung Quốc hay nhất

T
Trả lời: 0
Những bộ phim Trung Quốc xoay quanh thời kỳ dân quốc vẫn luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ và khán giả ở nhiều quốc gia khác nhau. Bài này, Thế Giới Phim muốn giới thiệu đến bạn những tác phẩm về thời kỳ dân quốc Trung Quốc đáng xem nhất!

1. Tân dòng sông ly biệt​

 • Tên tiếng Anh: Romance In The Rain
 • Năm ra mắt: 2001
 • Số tập: 46
 • Thời lượng: 40 phút/tập
 • Diễn viên: Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Cổ Cự Cơ, Tô Hữu Bằng,...
tan-dong-song-ly-biet.jpeg

Tân dòng sông ly biệt ( Ảnh: Internet).

Tân dòng sông ly biệt là bộ phim nâng tầm tên tuổi của dàn tiểu hoa tiểu sinh bấy giờ là Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng để họ có được vị thế như ngày hôm nay. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết "Yên vũ mông mông" viết bởi nữ sĩ Quỳnh Dao, kể về gia đình nhà họ Lục vào những năm 30 thế kỷ trước lấy bối cảnh tại Thượng Hải trong giai đoạn chiến tranh Trung-Nhật diễn ra căng thẳng.

tan-dong-song-ly-biet-1.jpg

Mạch phim xoay quanh câu chuyện của những đứa con cùng cha khác mẹ trong gia đình họ Lục, những cảm xúc yêu hận khi đối diện với nhau. Cô con gái Lục Như Bình (Lâm Tâm Như thủ vai) là con của người vợ thứ chín và gia chủ của gia đình họ Lục giàu có, từ nhỏ sống trong gấm vóc lụa là, tâm hồn trong sáng không vướng bụi trần. Như Bình đem lòng yêu ký giả Hà Thư Hoàn (Cổ Cự Cơ) trong khi người đồng nghiệp của Hà Thư Hoàn là Đỗ Phi (Tô Hữu Bằng) lại yêu thầm Như Bình. Trớ trêu thay, Thư Hoàn lại đem lòng yêu cô gái có cá tính mạnh mẽ Lục Y Bình (Triệu Vy) - chính là cô con gái của người vợ thứ tám và gia chủ gia đình họ Lục. Bộ phim là hành trình sóng gió của những cô cậu thanh thiếu niên trên hành trình đi tìm kiếm tình yêu đích thực của đời mình, hành trình này không chỉ có niềm vui mà còn có cả những giọt nước mắt của chia ly.

2. Tân bến Thượng Hải​

 • Tên tiếng Anh: The Bund
 • Năm ra mắt: 2007
 • Số tập: 42
 • Thời lượng: 43 phút/tập
 • Diễn viên: Huỳnh Hiểu Minh, Tôn Lệ, Hoàng Hải Ba, Lý Tuyết Kiện,...
tan-ben-thuong-hai.jpg

Tân bến Thượng Hải ( Ảnh: internet).​
Tân bến Thượng Hải do Huỳnh Hiểu Minh và Tôn Lệ đóng chính từng là lí do để người người nhà nhà quây quần bên chiếc tivi mong tới giờ chiếu phim vào hơn một thập kỷ trước. Sở hữu dàn diễn viên với ngoại hình đẹp và tạo hình vô cùng hợp bối cảnh, đây được cho là dự án sẽ làm nên chuyện và sự thực đã chứng minh điều đó.

tan-be-thuong-hai-2.jpg

Tân bến Thượng Hải do Huỳnh Hiểu Minh đóng chính (Anhr: Internet).
Tân bến Thượng Hải lấy bối cảnh Thượng Hải những năm 1930, với sự đấu đá tranh giành địa bàn và quyền lực của những băng nhóm xã hội đen với sự cầm đầu của ông trùm Phùng Kính Nghiêu. Tuy nhiên, thứ thu hút người xem hơn cả là mối tình bi thương giữa Hứa Văn Cường (Huỳnh Hiểu Minh) và con gái của Phùng Kính Nghiêu - Phùng Trình Trình (Tôn Lệ). Cả bộ phim là khung cảnh đen tối của thành phố Thượng Hải bấy giờ đối lập với tình yêu trong sáng, chân thành nhưng đã được định đoạt là khó mà thành của hai con người thuộc hai thế giới.

Dù đã có nhiều phiên bản "Bến Thượng Hải" được lên sóng trước đó nhưng phiên bản của Huỳnh Hiểu Minh và Tôn Lệ vẫn mang một màu sắc riêng và không bị mờ nhạt so với những phiên bản vốn đã là "tượng đài".

3. Không kịp nói yêu em​

 • Tên tiếng Anh: Too Late To Say I Love You
 • Năm ra mắt: 2010
 • Số tập: 36
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Diễn viên: Chung Hán Lương, Lý Tiểu Nhiễm, Tề Phương,...
poterphim.jpg

Nhắc tới dòng phim về đề tài dân quốc bấy giờ không thể không nhắc tới cái tên Không kịp nói yêu em. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn chuyên viết về những câu chuyện tình buồn - Phỉ Ngã Tư Tồn, đóng chính bởi nam thần ngôn tình Chung Hán Lương và nữ thần không tuổi Lý Tiểu Nhiễm.

khong-kip-noi-yeu-em.jpg
Nội dung phim với bối cảnh dân quốc loạn lạc, xoay quanh mối lương duyên trắc trở giữa Mộ Dung Phong (Chung Hán Lương) và Doãn Tĩnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm) được bắt đầu khi họ vô tình gặp nhau trên chuyến tàu từ Nga về Trung Quốc. Trước khi từ biệt, Mộ Dung Phong đã tặng cho Tĩnh Uyển một chiếc đồng hồ có khắc chữ "Bái Lâm".

Doãn Tĩnh Uyển có một thanh mai trúc mã tên Hứa Kiến Chương và cũng là vị hôn phu đang bị Thừa Quân khép tội chết do nghi buôn hàng cấm. Trong khi đó, Mộ Dung Phong lại chính là đại soái của Thừa Quân. Tĩnh Uyển đã lấy hết can đảm, vượt cả đường xa ngàn dặm để nhờ cậy Mộ Dung Phong giữ lại mạng sống cho người mình thương. Nhưng liệu rằng Mộ Dung Phong "hô mưa gọi gió", được cho là một thiên tài quân sự khi đã đem lòng yêu thương Doãn Tĩnh Uyển thì lý trí có thắng được trái tim?

4. Kẻ ngụy trang​

 • Tên tiếng Anh: The Disguiser
 • Năm ra mắt: 2015
 • Số tập: 48
 • Thời lượng: 40 phút/tập
 • Diễn viên: Hồ Ca, Cận Đông, Tống Dật Dân, Lưu Mẫn Đào,...
ke-nguy-trang-phim.jpg

Hồ Ca trong Kẻ Ngụy Trang ( Ảnh: internet).​
Kẻ ngụy trang là bộ phim lấy bối cảnh dân quốc về đề tài chiến tranh gián điệp được chuyển thể từ tiểu thuyết "Điệp chiến bến Thượng Hải" của nhà văn Trương Dũng. Nội dung của Kẻ ngụy trang kể về gia đình nhà họ Minh gồm ba anh em nọ, trong đó Minh Đài (Hồ Ca) là gián điệp hai mang với biệt danh "Bò Cạp Độc". Vừa làm điệp viên đem tin tức quan trọng về cho quân đội nước nhà, vừa phải bảo vệ danh tính bản thân cũng như làm cho quân Nhật tin tưởng, từng khung hình của Minh Đài đều khiến khán giả nghẹt thở và hồi hộp cùng với nhân vật.

ke-nguy-trang-1.jpg

Sở hữu dàn diễn viên vừa có sắc mà tài năng thì không cần bàn cãi như Hồ Ca, Cận Đông, Vương Khải, Lưu Mẫn Đào, cốt truyện cay cấn và motip thực tế không "màu hồng hóa" bối cảnh loạn lạc thời bấy giờ, Kẻ ngụy trang vẫn luôn là một trong những bộ phim hay nhất về đề tài dân quốc của đất nước tỉ dân.

5. Lão Cửu Môn​

 • Tên tiếng Anh: The Mystic Nine
 • Năm ra mắt: 2016
 • Số tập: 48
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Diễn viên: Trần Vỹ Đình, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Nghệ Hưng, Viên Băng Nghiên,...
 • Link phim: https://xemphimhd.info/lao-cuu-mon
lao-cuu-mon.jpg

Trần Vỹ Đình, Triệu Lệ Dĩnh trong Lão Cửu Môn ( Ảnh: internet).​
Lão Cửu Môn là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nam Phái Tam Thúc với sự tham gia của dàn diễn viên có tiếng: Triệu Lệ Dĩnh, Trần Vỹ Đình, Viên Băng Nghiên, Trương Nghệ Hưng. Lão Cửu Môn được xem như tiền truyện của Đạo Mộ Bút Ký. Nhờ vào nội dung mới lạ cùng dàn diễn viên thực lực, bộ phim đạt được một con số rating cực khủng vào thời điểm ra mắt.

lao-cuu-mon-11.jpg

Lấy bối cảnh vào thời kỳ kháng Nhật như những bộ phim cùng đề tài thời dân quốc khác, song Lão Cửu Môn không những chiêm tả hiện thực mà còn đan xen thêm yếu tố kinh dị, bí ẩn và ma quái. Mở đầu bộ phim là hình ảnh đoàn tàu hỏa không người lái tiến tới trạm xe lửa Trường Sa. Thực chất, trên đoàn tàu hỏa đó chất đầy xác chết và quan tài, những cái chết đó đều không có lời giải hay nói cách khác là chết một cách bí ẩn. Đoàn tàu này từ đâu tới, tại sao trên tàu lại có những thi thể bí ẩn như vậy? Những diễn biến sau của bộ phim sẽ xoay quanh câu hỏi này và hành trình đi tìm lời giải của tuyến nhân vật.

Mặc dù đã ra mắt khá lâu song Lão Cửu Môn vẫn là một bộ phim dân quốc đáng xem ở thời điểm hiện tại. Không chỉ sở hữu dàn diễn viên thực lực, kịch bản chắc tay mà Lão Cửu Môn còn có kỹ xảo hiệu ứng đẹp và chân thật, được khán giả khen ngợi không thua gì điện ảnh Hollywood. Với những yếu tố đó, dù đã gần một thập kỷ trôi qua nhưng Lão Cửu Môn vẫn luôn là một trong những bộ phim dân quốc đáng xem nhất của đất nước đồ sứ.

6. Yên Chi​

 • Tên tiếng Anh: Rookie Agent Rouge
 • Năm ra mắt: 2016
 • Số tập: 45
 • Thời lượng: 43 phút/tập
 • Diễn viên: Lục Nghị, Triệu Lệ Dĩnh, Viên Văn Khang, Đào Hân Nhiên,...
 • Link phim: https://xemphimhd.info/yen-chi
yen-chi-phim.jpg

Yên Chi ( Ảnh: Internet).​
Yên Chi tiếp tục là một bộ phim đề tài dân quốc vô cùng đáng xem dành cho các mọt phim Trung. Yên Chi được làm phỏng theo truyền thuyết về hai nguyên mẫu thời dân quốc kháng Nhật là Lam Ni và Chu Thiết Sơn - cặp tình nhân gián điệp nổi tiếng của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Phim có sự tham gia của nữ minh tinh bảo chứng chất lượng phim - Triệu Lệ Dĩnh cùng nam thần Lục Nghị.

yen chi-poster.jpg

Nội dung lấy bối cảnh những năm 30 thế kỷ trước, khi quân Nhật tích cực phát động chiến tranh xâm lược Trung Quốc. Nữ thanh niên tài trí hơn người Lam Yên Chi (Triệu Lệ Dĩnh) bất chấp thân phận nữ nhân, cùng với bạn học tuyên truyền kháng chiến, biểu tình chống quân Nhật. Sau này, khi làm gián điệp hai mang, Yên Chi nhận ra rằng nội bộ Đảng Quốc Dân cũng có những biến chất khiến cho tinh thần của cô bị lung lay không ít. Thế rồi Lam Yên Chi gặp được người Cộng Sản chân chính Chu Thiết Sơn (Lục Nghị) - người sẽ thắp sáng lại tinh thần vì nước quên thân của cô gái dũng cảm mưu trí Lam Yên Chi.

7. Pháp sư Vô Tâm​

 • Tên tiếng Anh: Wuxin: The Monster Killer
 • Năm ra mắt: 2015-2020
 • Số tập: 20 (Phần 1), 27 (Phần 2), 28 (Phần 3)
 • Thời lượng: 47 phút/tập (Phần 1), 40 phút/tập (Phần 2)
 • Diễn viên: Hàn Đông Quân, Trần Dao, Mike D. Angelo, Kim Thần,...
 • Link phim: https://xemphimhd.info/phap-su-vo-tam
phpa-su-vo-tam-p3.jpg

Pháp sư Vô Tâm được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ni La với sự tham gia của Hàn Đông Quân, Trần Dao, Kim Thần và một số diễn viên thực lực khác.

Nội dung phim kể về vị pháp sư trường sinh bất tử tên Vô Tâm (Hàn Đông Quân). Vô Tâm không rõ mình là ai, mình từ đâu tới và nhiệm vụ hay mục đích sống của mình là gì. Ẩn cư trong núi 300 năm cho tới khi không còn gì để ăn nữa, Vô Tâm mới chịu xuống núi. Trong lúc xuống núi gặp biến cố suýt mất mạng, may mắn thay Vô Tâm nhận được sự giúp đỡ cưu mang của Nguyệt Nha (Kim Thần), tự nhủ ơn này quyết tâm trả được. Sau khi hồi phục, Vô Tâm làm pháp sư bắt ma để kiếm sống. Trên chặng đường báo đáp Nguyệt Nha gặp rất nhiều thử thách và Vô Tâm cũng để lộ ra một bí mật lớn về bản thân mình...

phap-su-vo-tam.jpg

Lấy bối cảnh Trung Hoa dân quốc, cùng với màu phim hoài cổ, cốt truyện mới lạ, dàn diễn viên diễn xuất chắc tay, Pháp sư Vô Tâm đã chiếm được vô vàn tình cảm của khán giả và có được số điểm Douban lên tới 8.3. Ngoài ra, vì sự thành công ngoài sức mong đợi nên Pháp sư Vô Tâm đến nay đã ra được 3 phần phim.

8. Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ​

nhan-sinh-neu-nhu-lan-dau-gap-go-1.jpg

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ là phim truyền hình lấy bối cảnh dân quốc, được chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm "Sương mù vây thành" của Phỉ Ngã Tư Tồn.

Bộ phim xoay quanh Dịch gia ở phương Bắc Đại Ngạc có bề ngoài như một gia đình hạnh phúc, cha con vun vén làm ăn song bên trong thực chất lại là một cuộc chiến ngầm giữa ba anh em nhà họ Dịch. Vì để chiếm được quyền lực họ không từ thủ đoạn, cho dù có phải hy sinh tình anh em. Tam thiếu gia Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) nhất kiến chung tình với tiểu thơ Tần Tang (Tôn Di), gia đình Tần Tang lâm khó khăn nên phải gả vào Dịch gia với hy vọng sẽ khôi phục được cơ ngơi năm nào. Dịch Liên Khải sau khi cưới Tần Tang luôn tỏ ra là một người phong lưu đa tình, không màng thế trận, luôn luôn lạnh lùng với Tần Tang, nhưng đằng sau đó là một câu chuyện dài mà mãi không tới hồi kết.

nhan-sinh-neu-nhu-lan-dau-gap-go-2.jpg

Bộ phim với sự tham gia của Hàn Đông Quân và Tôn Di như là bảo chứng diễn xuất vững chắc cho chất lượng của bộ phim. Phục trang trong phim được đầu tư kỹ lưỡng, bối cảnh cũng như kỹ xảo được dựng công phu càng làm cho "Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ" trở thành một trong những cái tên sáng giá nếu bạn đang muốn tìm kiếm một bộ phim hay về đề tài dân quốc.

9. Học viện quân sự liệt hỏa​

hoc-vien-liet-hoa.jpg


Học viện quân sự liệt hỏa là một bộ phim có sự tham gia diễn chính của một trong những nữ diễn viên hot nhất màn ảnh nhỏ đầu năm nay - Bạch Lộc cùng nam chính từng chiếm trọn trái tim nhiều khán giả trong "Diên hi công lược" - Hứa Khải. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Tương Đông.

Nữ chính Tạ Tương (Bạch Lộc) gia nhập quân đội thay cho anh trai Tạ Lương Thần của mình và tất nhiên cô nàng sẽ phải cải trang thành nam nhân. Tại trường quân đội, Tạ Tương trở thành bạn bè với hai nam nhân tên Cổ Yến Trang (Hứa Khải) và Thẩm Quân Sơn (Lý Trình Bân). Phim có đan xen cả yếu tố tình cảm nhưng vẫn không làm mất đi sự căng thẳng của bối cảnh chính trị tại Trung Quốc thời bấy giờ khi nhiều phe phái đả kích lẫn nhau từ trong và ngoài Trung Quốc, hơn thế, đất nước Trung Quốc lại chịu đàn áp cực lớn thì đế quốc Nhật.

hoc-vien-quan-su-liet-hoa-tiet-tau-khong-te-hua-khai-va-bach-loc.jpg


Bộ phim với tạo hình nhân vật đẹp, bối cảnh được dàn dựng công phu cùng với sự đầu tư lớn, nội dung hấp dẫn đã khắc họa được chân dung những người cùng chung dòng máu tuy mỗi người tới từ một phương nhưng có chung chí hướng cùng nhau bảo vệ đất nước bất chấp hiểm nguy và dù cho có phải hy sinh tính mạng.

10. Tư Đằng​

 • Tên tiếng Anh: Rattan
 • Năm ra mắt: 2021
 • Số tập: 30
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Diễn viên: Cảnh Điềm, Trương Bân Bân, Lý Mộc Thần, Trương Diệc Trì,...
 • Link phim: https://xemphimhd.info/tu-dang
tu-dang-poster.jpg


Tư Đằng là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết "Bán yêu Tư Đằng" của tác giả Vĩ Ngư, thuộc thể loại kỳ ảo huyền huyễn. Tư Đằng có nội dung xoay quanh bán yêu Tư Đằng (Cảnh Điềm) đã say giấc nồng mấy chục năm bỗng một ngày bị nhà thiết kế Tần Phóng (Trương Bân Bân) vô tình đánh thức trên đường đi tìm kiếm cội nguồn tổ tiên.

Canh-Diem-Truong-Ban-trong-tu-dang.jpg

Trương Bân Bân và Cảnh Điềm trong Tư Đằng ( ảnh: internet).
Tư Đằng sau khi tỉnh dậy dường như đã mất đi rất nhiều mảng ký ức, nhờ sự hỗ trợ của Tần Phóng cô dần lấy lại được ký ức nhiều năm trước của mình. Đồng thời, cũng trong lúc đó, Tần Phòng phát hiện ra bí mật về thân phận của bản thân, về vận mệnh của mình vốn đã được an bài từ nhiều năm về trước.

Tư Đằng là bộ phim đã giúp cho "đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" thoát mác "thuốc độc phòng vé" và đã chứng minh diễn xuất của cô nàng hoàn toàn có thể cải thiện. Cảnh Điềm xuất hiện trong từng thước phim đầy kinh diễm với tạo hình và phục trang hợp mắt người xem, nếu như bạn là một fan của dòng phim huyền huyễn, hồ ly, dân quốc thì đừng nên bỏ qua bộ phim này nhé!

11. Mai Hoa Hồng Đào ( 2023)​

 • Tên tiếng Anh: Mr. & Mrs. Chen
 • Năm ra mắt: 2023
 • Số tập: 32
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Diễn viên: Hàn Đông Quân, Quan Hiểu Đồng, Điền Lôi, Lục Tứ Trinh, Tưởng Nghị, Vương Tú Trúc...
 • Link phim: https://xemphimhd.info/mai-hoa-hong-dao
mai-hoa-hong-dao-poster.jpg

Mai Hoa Hồng Đào ( ảnh: Internet).​
Năm 1940 tại Thượng Hải, trong nhiệm vụ mang mã "Mai Hoa Tứ" của Đảng Cộng sản Trung Quốc, thành viên ngầm Trần Gia Bình đối mặt với nguy cơ tiết lộ bản thân khi đột nhiên gặp lại tình yêu đầu đời của mình, cô bạn gái ngày xưa Tả Song Đào. Lúc này, Tả Song Đào đã trở thành một đặc công của Quân đội Quốc dân Trung Quốc và đang cố gắng tìm cách thoát khỏi tình huống khó khăn sau khi thất bại trong một nhiệm vụ ám sát.

mai-hoa-hong-da-dien-vien.jpg

Hàn Đông Quân và Quan Hiểu Đồng trong Mai Hoa Hồng Đào ( Ảnh: Internet).
Hai người không biết về danh tính đặc công của nhau và chỉ dựa vào sự hiểu biết sâu sắc từ quá khứ để đối phó với cuộc kiểm tra nghiêm ngặt của người Nhật, cuối cùng họ đã vượt qua khỏi tình huống gian nan dưới danh nghĩa là một cặp đôi tình nhân.Bất ngờ, người Nhật ép buộc họ kết hôn do nghi ngờ về mối quan hệ giả mạo giữa họ. Lúc này, Tả Song Đào cũng đã tự mình tiến vào làm việc tại một công ty thương mại. Từ đó, Trần Gia Bình phải vừa thực hiện nhiệm vụ vừa đối mặt với nguy cơ tiết lộ danh tính, đồng thời cố gắng tìm hiểu thêm về danh tính thật sự của Tả Song Đào. Cuộc chiến đấu trở nên ngày càng khốc liệt, và cuối cùng, Trần Gia Bình phát hiện ra rằng Tả Song Đào chính là đặc công của Quân đội Quốc dân Trung Quốc với biệt danh "Hồng Đào Ngữ", còn Tả Song Đào cũng khám phá ra rằng Trần Gia Bình là đặc công của Đảng Cộng sản Trung Quốc với biệt danh "Mai Hoa Tứ".

Sau khi hiểu rõ hơn về tư tưởng và đóng góp của nhau trong cuộc chiến tranh chống Nhật Bản, dưới sự tác động của niềm tin vào chủ nghĩa cộng sản, họ cuối cùng quyết định cùng nhau chiến đấu. Họ trải qua nhiều thử thách khó khăn dưới sự hướng dẫn của tổ chức Đảng và cùng nhau bắt đầu một hành trình mới

Trên đây là những bộ phim Trung Quốc về đề tài dân quốc hay nhất mà Thế Giới Phim đã tổng hợp, chúc các bạn có buổi xem phim thú vị!!!


 
Từ khóa
phim dân quốc phim trung quốc
Trên