Phim Đại Ca Đi Học liệu có đáng xem khi phá nát nguyên tác?

T
Trả lời: 0
Đại Ca Đi Học (High School Return of a Gangster) là bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết web I'am Gangster, Became a High Schooler. Phim mới lên sóng 2 tập đầu tiên và trở thành một chủ đề được rất nhiều khán giả quan tâm. Nội dung hài hước, diễn xuất ấn tượng của nam chính Yoon Chan Young khiến tác phẩm này thực sự rất đáng để kỳ vọng.

truyen-dai-ca-di-hoc.jpg

Ảnh bìa truyện I'am Gangster, Became a High Schooler( Ảnh: Internet).
Tổng thể nội dung được khen ngợi ngay tập đầu nhưng trên thực tế, đó chỉ là từ những khán giả không quan tâm đến nguyên tác. Đại Ca Đi Học hiện đang phải đối diện với làn sóng tẩy chay vô cùng mạnh mẽ mà lý do xuất phát từ việc nó phá hỏng hoàn toàn tinh thần của nguyên tác. Bởi lẽ vốn dĩ I'am Gangster, Became a High Schooler là một tác phẩm thuộc thể loại boylove, khai thác câu chuyện tình cảm của hai chàng trai.

Tuy nhiên khi chuyển thể thành phim, Đại Ca Đi Học đã cắt bỏ hoàn toàn yếu tố boylove vì nhà sản xuất cho rằng chuyện tình lãng mạn giữa hai người đàn ông không thể đảm bảo sự thành công cho bộ phim và việc sản xuất có thể bị ngừng lại.

poster-phim-dai-ca-di-hoc.jpg


poster-phim-dai-ca-di-hoc-1.jpg
Thực tế ngay từ khâu sản xuất, tuyên bố chỉnh sửa này của ekip làm phim đã gây ra làn sóng tranh cãi gay gắt. Người xem không hài lòng với việc nhà sản xuất loại bỏ yếu tố quan trọng nhất trong tiểu thuyết gốc, khiến phim trở thành một tác phẩm hoàn toàn khác.

Hiện sau khi đã ra mắt được 2 tập, làn sóng chỉ trích càng dâng cao hơn bao giờ hết. "Vậy rồi chuyển thể chi mà phá nguyên tác của người ta, dù mình không phải fan truyện nhưng vẫn cáu nha", "Sao không tự động não mà viết kịch bản mới luôn, đã chuyển thể còn loại bỏ yếu tố quan trọng nhất, có thực sự tôn trọng khán giả không vậy?", "Tôi sẽ không bao giờ xem bộ phim này dù thích Chan Young lắm", "Tẩy chay những ekip không tôn trọng khán giả",...
poster-phim-dai-ca-di-hoc-2.jpg
Đại Ca Đi Học mang đến một câu chuyện thú vị khi kể về Kim Deuk Pal (Lee Seo Jin) là một tay xã hội đen 47 tuổi và đứng thứ 2 trong băng đảng của mình. Vì không có nền tảng học vấn nên Deuk Pal rất muốn được đi học, anh nỗ lực rất nhiều nhưng việc làm học sinh ở độ tuổi này không hề dễ dàng.

Một ngày nọ, Kim Deuk Pal nhìn thấy chàng trai trẻ Song Yi Heon (Yoon Chan Young) sắp tự sát. Khi cố gắng cứu mạng Chan Young, Deul Pal lại bị xe tông chết, linh hồn đã nhập vào thân xác của Yi Heon.

Bỗng dưng trở thành nam sinh trung học, Deul Pal bắt đầu tiêu tra lý do Yi Heon tự sát và biết cậu bị bạo lực. Không chỉ giúp Yi Heon trừng trị đám côn đồ, linh hồn Deul Pal còn tranh thủ tận hưởng việc được đi học - điều mà anh luôn khao khát.

Sau 2 tập đầu, khán giả thực sự ấn tượng với diễn xuất của Yoon Chan Young, người cùng lúc thể hiện 2 nhân vật khác nhau. Khi anh là Yi Heon yếu đuối, bị bắt nạt đến mức nghĩ quẩn lúc lại là Yi Heon mang linh hồn Deuk Pal, không sợ bất cứ điều gì trên đời.

Diễn xuất hoàn hảo, một lúc cân được cả 2 nhân vật khác nhau của Chan Young chính là điểm sáng khiến Đại Ca Đi Học được chú ý, bất chấp những tranh cãi sau 2 tập đầu.

poster-phim-dai-ca-di-hoc-3.jpg
Nguồn: Internet
 
Từ khóa
boylove phim hàn
Trên