Dĩ Ái Vi Doanh ( Trêu nhầm yêu thật) lọt top phim "dở" năm 2023

T
Trả lời: 0
Ngày 14/11, Dĩ Ái Vi Doanh vừa mở điểm Douban với số điểm thấp bất ngờ: 4.8 điểm. Trong đó tỷ lệ chấm 5 sao đạt 9,1%, tỷ lệ chấm 1 sao đạt 32,9%. Điều đáng nói, lượt bình chọn của phim cũng chỉ đạt gần 24.000 lượt, quá thấp so với danh tiếng của hai diễn viên chính Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ.

di-ai-vi-doanh-diem-thap.jpg

Dĩ ái vi doanh mở điểm Douban khá thấp.( Ảnh: Internet)​

Với điểm số Douban 4.8, Dĩ Ái Vi Doanh đã lọt vào top 4 phim có điểm thấp nhất năm 2023 cùng với Hậu Lãng, Khói Lửa Nhân Gian Của Tôi và Hoa Kiệu Hỉ Sự, khiến cộng đồng người xem không ngừng bàn tán.

Về nội dung, khán giả thể hiện sự thất vọng về khâu kịch bản, họ cho rằng bộ phim “lỗi thời” từ kịch bản đến trang phục. Nhiều bình luận chỉ trích về nội dung chưa đổi mới, việc xây dựng nhân vật nữ đồng nghiệp ghen tị ác độc để tô điểm cho tài trí và mối quan hệ của nữ chính cũng khiến khán giả thấy ngán ngẩm. Một số khán giả còn hóm hỉnh bình luận rằng hình như mình đang xem một bộ phim được quay từ 10 năm trước.

di-ai-vi-doanh-mo-diem-douban.jpg

Dĩ Ái Vi Doanh thiếu đi sự mới mẻ (Nguồn: Internet)
Nhan sắc và diễn xuất của Bạch LộcVương Hạc Đệ cũng nhận về nhiều tranh luận, nhận xét trái chiều từ sự ủng hộ cho đến phê bình. Nhiều netizen cho rằng Bạch Lộc không phù hợp để đóng vai mỹ nữ, bị stylist hại thảm vì tạo hình quá “phèn” lại quê mùa. Bạch Lộc cũng không còn trẻ trung để đóng kiểu vai “Mary Sue” có nhiều cảnh nũng nịu như vậy. Vương Hạc Đệ cũng được nhận xét quá non nớt cả về cả ngoại hình và diễn xuất để đóng vai tổng giám đốc lạnh lùng uy quyền. Đài từ của nam diễn viên cũng bị nhận xét là “trẻ trâu”, không hề thể hiện được sự tinh anh của nhân vật.

d-ai-vi-doanh-anh.jpg

Về kỹ thuật làm phim, bên cạnh một số ý kiến khen ngợi cảnh phim lãng mạn và có phản ứng hóa học, nhiều khán giả đã phê bình về góc quay và hiệu ứng chuyển cảnh “không thể hiểu nổi” của bộ phim. Nhiều cư dân mạng cho rằng clip và ảnh chụp hậu trường do fan hai diễn viên tung ra còn có góc quay đẹp hơn cả cảnh chính thức trong phim. Có khán giả còn cho rằng Vương Hạc Đệ trong Thương Lan Quyết có thể thu hút được như vậy hoàn toàn là do tạo hình và quay phim, thiếu hai yếu tố đó là nam diễn viên không còn lại gì.

di-ai-vi-doanh-anh-hau-truong.jpg

Góc quay của Đạo Diễn và fan chụp.( Ảnh: Internet)​

Đánh giá trên Douban:

2 sao/ 3211 likes: năm 2023 rồi đó! Có cần tạo dựng nhân vật nữ đồng nghiệp gato ác độc để tô điểm cho tài trí và nhân mạch của nữ chính không hả? Tập nào nữ chính cũng thể hiện “trí tuệ hơn người”. Tui làm việc đã mệt mỏi lắm rồi, muốn xem phim giải trí thôi vậy mà còn ăn phải thứ diễn xuất vụng về này.

1 sao/ 3186 likes: Sao Bạch Lộc gò má cao như vậy, lại còn đeo lens, trông hơi có tuổi rồi còn muốn đóng Mary Sue. Tài nguyên mắt đui nào muốn dưỡng cổ vậy? Không sợ trời đánh à?

1 sao/ 2668 likes: Vương Hạc Đệ nên dập đầu cảm tạ đội ngũ tạo hình, đạo diễn, biên kịch, lồng tiếng của Thương Lan Quyết. Rời xa góc máy, trang điểm, thiết lập nhân vật và Cp cảm thì cậu ta chả còn gì.

1 sao/ 2683 likes: Qúa là lỗi thời luôn đấy, từ kịch bản, ống kính đến trang phục. Không biết dựa vô cái gì nghĩ rằng nó sẽ thành công?

5 sao/ 1346 likes: Tui là thổ cẩu đây, tui vẫn thấy phim hay và đẹp, Thời Yến và Thư Ý trời sinh một cặp! Diễn viên phụ cũng ok nữa!

2 sao/ 2285 likes: Uả có phải tui xem lộn phim thần tượng mười năm trước không? Kỹ thuật quay, ý tưởng kịch bản, bối cảnh, cách truyền tải đều lỗi thời, chả có gì mới.

2 sao/ 1890 likes: Chả hiểu kiểu gì!

4 sao/ 1028 likes: Là ai lọt hố ngay tập 1- chính là tui chứ ai! Ánh mắt của Thời Yến trong cảnh Dụ Du và Thư Ý trao đổi wechat địch thị là ghen mà!

1 sao/ 1634 likes: Nữ chính già nua giả vờ ngọt ngào, nam chính miệng méo mắt xếch nhưng lại diễn làm tổng tài bá đạo, không hiểu thẩm mỹ kiểu gì

1 sao/ 1186 likes: Phim này…Đề nghị Vương Hạc Đệ đi luyện đài từ rồi hẵng sử dụng giọng gốc. Chả biết có phải do giọng không mà tui lúc nào cũng thấy nhân vật quá xốc nổi , chả có cảm giác tổng tài gì cả.

1 sao/ 2043 likes: Phim dở

1 sao/ 1763 likes: Cốt truyện ngáo thôi rồi. Để tui hỏi: nữ chính có bạn trai thì làm sao đến được với nam chính? Trả lời: thì để bạn trai cổ lừa dối cổ, vừa khiến nữ chính thanh cao rũ bỏ mối quan hệ, vừa để nam chính có cớ đau lòng.

Theo bạn, đánh giá của phim là bao nhiêu?
 
Trên